VIỆT NAM THIẾU NGUỒN NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO TRONG QUẢN LÝ DU LỊCH VÀ KHÁCH SẠN

𝐍𝐞̂́'𝐮 𝐛𝐚̣𝐧 𝐜𝐡𝐮̛𝐚 𝐛𝐢𝐞̂́𝐭 𝐜𝐡𝐨̣𝐧 𝐧𝐠𝐡𝐞̂̀ 𝐠𝐢̀ đ𝐞̂̉ 𝐩𝐡𝐚́𝐭 𝐭𝐫𝐢𝐞̂̉𝐧 𝐭𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐥𝐚𝐢, 𝐡𝐨̣𝐜 𝐐𝐮𝐚̉𝐧 𝐭𝐫𝐢̣ 𝐃𝐮 𝐋𝐢̣𝐜𝐡 𝐯𝐚̀ 𝐊𝐡𝐚́𝐜𝐡 𝐒𝐚̣𝐧 𝐭𝐚̣𝐢 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 𝐌𝐚𝐧𝐚𝐠𝐞𝐦𝐞𝐧𝐭 𝐈𝐧𝐬𝐭𝐢𝐭𝐮𝐭𝐞 (𝐈.𝐌.𝐈) 𝐓𝐡𝐮𝐲̣ 𝐒𝐲̃ 𝐥𝐚̀ 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐥𝐮̛̣𝐚 𝐜𝐡𝐨̣𝐧 𝐭𝐢𝐞̂̀𝐦 𝐧𝐚̆𝐧𝐠 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐜𝐨̛ 𝐡𝐨̣̂𝐢 đ𝐚𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐨̛̀ 𝐬𝐚̆̃𝐧 𝐧𝐠𝐚𝐲 𝐤𝐡𝐢 𝐭𝐨̂́𝐭 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐩

Việt Nam đang hướng tới mục tiêu phát triển ngành Du Lịch, thu hút du khách quốc tế để trở thành điểm đến hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á và trên toàn thế giới. Việt Nam có tiềm năng tự nhiên không kém gì so với Thailand, nhưng ngành Du Lịch và Khách Sạn của chúng ta còn phải phát triển nhiều mới bắt kịp. Dù lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng lên, nhưng mới chỉ bằng khoảng 1/3 của Thailand (38-40 triệu lượt khách trước đại dịch).

Dự báo cho ngành Du Lịch và Khách Sạn là sẽ bùng nổ trong những năm tới nhờ vào lượng khách quốc tế và du khách trong nước. Điều này đòi hỏi sự chuẩn bị về nguồn nhân lực, với kiến thức và kỹ năng quản lý vận hành các hệ thống Du Lịch và Khách Sạn một cách hiệu quả. Hiện nay, Việt Nam có nhiều trường đại học đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau, nhưng ngành quản trị khách sạn vẫn chưa được phát triển đúng tiềm năng và đáp ứng nhu cầu của thị trường do vậy các vị trí quản lý trong các khách sạn cao cấp thường do người nước ngoài đảm nhiệm.

Thuỵ Sỹ đã nổi tiếng với các trường đào tạo Quản trị Khách Sạn và Du Lịch như I.M.I, SHMS, BHMS, và các trường ở đây đang hợp tác với nhiều đại học uy tín ở Anh, Canada để cung cấp các khoá học chuyển tiếp. Điều này tạo ra một hệ sinh thái học tập đa dạng, tiết kiệm thời gian và chi phí. 𝐂𝐨𝐧𝐜𝐨𝐫𝐝𝐢𝐚 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 𝐔𝐧𝐢𝐯𝐞𝐫𝐬𝐢𝐭𝐲(𝐂𝐈𝐔) đã hợp tác với 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 𝐌𝐚𝐧𝐚𝐠𝐞𝐦𝐞𝐧𝐭 𝐈𝐧𝐬𝐭𝐢𝐭𝐮𝐭𝐞(𝐈𝐌𝐈)-𝐒𝐰𝐢𝐭𝐳𝐞𝐫𝐥𝐚𝐧𝐝 tạo ra các chương trình đào tạo liên kết sử dụng phương pháp học Blended Learning, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo. Với 𝐂𝐨𝐧𝐜𝐨𝐫𝐝𝐢𝐚-𝐈𝐌𝐈, bạn chỉ cần học 2 năm, trong đó năm đầu sẽ được học trực tuyến với sự hỗ trợ của giảng viên và đội ngữ tutor từ Concordia. Năm thứ 2, bạn sẽ học tại trường IMI - Switzerland. Sau 6 tháng học liên tục tại trường, bạn sẽ có 6 tháng thực tập tại các cơ sở liên kết và nhận lương 2300 CHF/tháng.

Hãy nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp trong ngành Du Lịch và Khách Sạn với Concordia IMI.

#imiswiss #hospitality #concordiavietnam #Quảntrịkháchsạn #duhocthuysy #blendedlearning #Concordia_imi #studyspace